“ครูปรีชา” ลั่น!!! มั่นใจร้อยเปอร์เซ็น หลังขึ้นศาลวันนี้ เผยนาทีเจอ “ลุงจรูญ” ก็อายุน้อยกว่าก็ต้องทำแบบนี้!!! (ชมคลิป)

12 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 9.32น.วันที่ 12 ก.พ.61 นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ และร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล อดีตตำรวจ พร้อมทนายความ เป็นคู่กรณีลอตเตอรี่อลเวง 30 ล้านบาท ได้เดินทางไปถึงศาลจังหวัดกาญจนบุรี แล้ว ตามที่ศาลได้นัดพร้อม กรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอไต่สวนฉุกเฉิน อายัดเงินในบัญชีของร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ที่เหลืออีกจำนวน 25 ล้านบาท

ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล อดีตตำรวจ ซึ่งเดินทางมาถึงศาลเป็นคนแรก พร้อมกับทนายความ และครอบครัว กล่าวกับผู้สื่อข่าวจำนวนมากที่มารอทำข่าวว่า ไม่ได้กังวล หรือเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะมั่นใจเต็มร้อย ซึ่งหากนายปรีชา ใคร่ครวญ ยอมรับความจริง ก็อาจจะมีการไกล่เกลี่ยกันได้ แต่หากไม่ยอมรับก็จะเลิกคุย และว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม

ขณะที่นายปรีชา ใคร่ครวญ ซึ่งเป็นคู่กรณี ก็มีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และชูสองนิ้วสู้ ๆ ต่อหน้าผู้สื่อข่าว แต่ไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในศาล ซึ่งทนายความของร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล บอกว่า วันนี้ศาลได้นัดชี้ประเด็นข้อพิพาท กำหนดภาระการพิสูจน์ว่าใครจะต้องนำพยานหลักฐานมาสืบก่อน ส่วนเงิน 25 ล้านบาท ก็เป็นไปตามกระบวนการทางศาล

ทางด้านเพจ อีจัน ได้ Live สด หน้าศาลวันนี้ด้วย โดยมีการสัมภาษณ์ทั้งลุงจรูญและครูปรีชา

และในการขึ้นศาลวันนี้นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับคดีของทางกองปราบ เพราะคดีวันนี้เป็นความคืบหน้าการฟ้องศาลอายัดเงิน 30 ล้าน โดยมีครูปรีชาเป็นโจทย์ยื่นฟ้อง โดยมีพยานทั้งหมด 15 ปาก โดยจะใช้เวลาสืบพยาน 4 วัน ส่วนทางด้านลุงจรูญ ที่เป็นจำเลยในวันนี้ มีพยาน 12 ปากและจะใช้เวลาสืบพยาน 3 วัน และจะมีการนัดสืบพยานอีกครั้งเดือนต้นเดือน พ.ค.

และในวันนี้ทนายวันที่มาเป็นตัวแทนของทนายตั้ม เนื่องจากทนายตั้มติดงานที่ กทม. จึงไม่สามารถมาได้ และหลังจากนี้จะไม่มีการไกล่เกลี่ยกันแล้ว

ทางที่โจทก์ฟ้องมา และที่แก้คำให้การไปมี 4 ประเด็น

  1. ฟ้องโจทก์ครอบคลุมหรือไม่
  2. โจทก์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์สลากที่ถูกรางวัลจริงหรือไม่
  3. จำเลยทำละเมิดต่อโจทก์หรือไม่
  4. จำเลยต้องรับผิดชดใช้ค่าเสียหายต่อโจทก์หรือไม่ เพียงใด

ทั้งหมด 4 ประเด็น ภาระการพิสูจน์ทั้งหมดก็ตกอยู่กับโจทก์ เพราะทางโจทก์กล่าวอ้าง แต่ทางจำเลยปฏิเสธ

ทางด้านทนายครูปรีชา เมื่อถูกถามว่า กังวลกับพยานทั้ง 15 ปากไหม ทนายได้ระบุว่า.. “ไม่กังวลใจ เพราะผมเชื่อว่าท่าน สุจริตทั้งหมด เพราะมีทั้งพยานบุคคลและพยานวัตถุ”

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า … ความมั่นใจมีอยู่แล้ว แต่ทั้งหมดอยู่ที่ดุลพินิจของศาล ว่าท่านจะกรุณาสักแค่ไหน แต่ผมเชื่อว่าทั้งหมดอยู่ที่การสืบพยาน ฝั่งไหนมีน้ำหนักและฟังได้มั่นคง ศาลก็จะให้ความเป็นธรรม

หลังเสร็จกระบวนการในศาลไม่มีการคุยกันแต่มีการยกมือไหว้ทักทายกันแค่นั้น เพราะตนเองอายุน้อยกว่า ตามมารยาท ซึ่งท่านก็รับไหว้

ทางด้านครูปรีชายังระบุว่า ล็อตเตอรี่เจ้าปัญหาเป็นของตน ยืนยันและมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ และเชื่อมั่นในสิ่งดีงาม ที่เป็นกังวลคือสื่อลงไม่ค่อยตรงประเด็น อยากให้ลงเป็นกลาง อยากสอบถามครูก็มารอที่บ้าน ถ้ายังไม่พบก็อย่าเพิ่งไปลง รอให้พบครูก่อน พร้อมระบุด้วยว่า ดีใจที่เรื่องจะจบ

 

 

ชมคลิป

 

ขอขอบคุณ อีจัน

Loading...error: Alert: Content is protected !!