ชุมพร-ยายถูกวางยาพิษในแท้งน้ำดื่มอาการดีขึ้น ผกก.สวี สั่งเร่งส่งตรวจแยกหาสารพิษในน้ำ (กดอ่านรายละเอียด)

12 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ความคืบหน้า กรณีคนใจโหดเหี้ยมผิดมนุษย์วางยาพิษในน้ำดื่มหวังฆ่าทั้งบ้าน ตายายเป็นเหยื่อยังอาการน่าเป็นห่วง ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12ก.พ.61 ที่ อาคารหมอพร รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อ.เมือง จ.ชุมพร นางธิดา บริคช อายุ 63 ปี ที่ ได้รับยาพิษจากที่คนร้ายนำสารพิษไปใส่ในแทงค์น้ำที่รองรับน้ำฝนภายในบ้าน เปิดเผยว่า “ในขณะนี้อาการดีขึ้นมาก แต่ยังคงต้องให้น้ำเกลือ สามารถทานอาหารอ่อนๆ ได้ ไม่รู้สึกเจ็บปวดภายในร่างกายแล้ว”


“ในวันที่เกิดเหตุ หลังจาก กินข้าวเสร็จก็ ได้ไปเอาน้ำใส่ขันมาให้ตาสุวรรณ สามีดื่ม1 ขัน และ ดื่มเอง อีก 1 ขัน จนมีอาการผิดปกติจึงได้ ไปเรียกลูกสาว นำส่ง รพ.ชุมพร ส่วนตัวทราบดีว่าใครเป็นผู้ลงมือ เนื่องจากภายในบ้าน จะแยกแท้งน้ำที่รองรับน้ำฝน ไว้ สำหรับ ดื่มเพียงอย่างเดียว แท้งค์สำหรับใช้ทั่วไป และแยกท่อประปา อย่างชัดเจน ซึ่งจะมีเพียงผู้ที่บ้านใกล้ชิดเท่านั้นจะทราบ ว่า น้ำในแท้งไหน ใช้ทำอะไร” นางธิดา กล่าว


“ส่วนตัวขออโหสิกรรมให้กับ ผู้ที่มาทำร้าย ไม่อยากให้อาฆาตแค้นกันต่อไป ถึงแม้สาเหตุเพียงการที่มีการดุด่าว่ากล่าวเล็กน้อย แต่เมื่อโกรธแค้นขนาดนี้ ก็ ขออโหสิกรรมซึ่งกันและกัน อย่าอาฆาตกันอีกเลย” นางธิดา กล่าว


ทางด้าน พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย กล่าว ทางโทรศัพท์ ว่า ได้ส่งน้ำไปแยกสารพิษว่า มีพิษตัวไหนบ้าง ที่ทำอันตรายต่อร่างกาย ถ้า เป็นสารพิษ ที่ทำให้เสียชีวิตก็ เป็นการพยายามฆ่า แต่ เป็นสารพิษ ที่ทำให้ได้รับบาดเจ็บก็จะ เป็นการทำร้ายร่างกาย ในขณะนี้ได้ ส่ง ตำรวจสายสืบ เข้าไปประกบผู้ต้องสงสัย และ หาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อ ดำเนินการ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ในขณะที่ ตำรวจ ที่ ติดตามคลี่คลายคดี เปิดเผยความรู้สึก ว่า คดีนี้ต้องมี ตำรวจเฉพาะทางที่เชี่ยวชาญ ด้านการพิสูจน์ที่เกิดเหตุ และ สารพิษ สารเคมีต่าง เข้ามาช่วย ด้วย ลำพัง ตำรวจท้องที่ ยังขาดอุปกรณ์ ความชำนาญ อย่างมาก

 

/// ข่าวโดย พงศกร นวนละมัย

Loading...error: Alert: Content is protected !!