ตะลึง!ท่อยางยักษ์ 14 ท่อนเกยหาดชุมพร คาดเป็นของบริษัทขุดเจาะน้ำมัน (รายละเอียด)

12 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide
Loading...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจาก นายบุญส่ง จารึก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพรว่า มีชาวบ้านพบท่อยางขนาดใหญ่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยหาดบางเบิด หมู่ที่ 5 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของ จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อภิชาติ เรนชนะ รอง ผกก.ป.สภ.บ้านมาบอำมฤต ต.ดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร เดินทางไปร่วมกันตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูท่อยางขนาดใหญ่สีดำคาดแดงเป็นระยะ จำนวน 14 ท่อน ที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยอยู่บนหาดบางเบิด นายธนนท์จึงประสานไปยังสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชุมพร ขอให้จัดส่งเจ้าหน้าที่เดินทางมาร่วมตรวจสอบด้วย

จากการตรวจสอบ พบว่าท่อยางขนาดใหญ่แต่ละท่อนมีความยาวท่อนละประมาณ 11 เมตร ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อประมาณ 80 เซนติเมตร ส่วนปลายท่อมีลักษณะเป็นข้อต่อมีหัวน็อตโผล่ออกมาจำนวน 22 ตัว มีท่อสัญลักษณ์รูปสมอเรือพร้อมภาษาอังกฤษ OIL & MARINE และ MANULI บนพื้นสีขาว ส่วนด้านล่างมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ GMPHOM 2009 ID 500 mm RWP 15 bar 2016581 12/2016 SINGLE CARGASS และตัวหนังสือภาษาอังกฤษที่เลอะเลือน

นายธนนท์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ท่อยางขนาดใหญ่ทั้งหมด อาจเป็นท่อส่งน้ำมันกลางทะเลของบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ที่ได้รับสัมปทานขุดเจาะสำรวจหาน้ำมันในอ่าวไทยใกล้ชายฝั่งจังหวัดชุมพร ที่ถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดขึ้นมาเกยหาด และการตรวจสอบยังไม่พบสิ่งใดที่อาจทำอันตรายต่อสภาพแวดล้อม ประชาชน หรือสัตว์น้ำแต่อย่างใด ภายหลังการตรวจสอบ นายธนนท์ได้ขอให้ พ.ต.ท.อภิชาติ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บ้านมาบอำมฤต เพื่อประกาศติดตามหาเจ้าของมาดำเนินการเคลื่อนย้ายท่อยางทั้งหมดออกจากหาดบางเบิดต่อไป

ข่าวโดย ทวีลาภ การะเกด

Loading...error: Alert: Content is protected !!