อ่วมหนัก!!! “เปรมชัย” กับพวกโดนอีก 1 ข้อหา หลักฐานชี้ชัดขนาดนี้!! จ่อออกหมายเรียกอีกครั้ง (รายละเอียด)

13 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชออกมาแฉเจ้าสัวเปรมชัย ถึงกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน  ที่ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา และสัตว์คุ้มครองอีกหลายชนิด โดยถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศนั้น

ล่าสุด นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ จะเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุที่ นายเปรมชัย พร้อมพวกตั้งแคมป์ล่าสัตว์ บริเวณลำห้วยประชิ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อีกครั้ง เพื่อจำลองเหตุการณ์จุดตั้งแคมป์จุดที่พบซากสัตว์และหาหลักฐานเพิ่มเติมนำไปประกอบในคดีให้มีความสมบูรณ์ที่สุด

ส่วนวัตถุพยานชิ้นสำคัญอีกชิ้น คือ รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ Toyota Land Cruiser สีน้ำตาลอ่อน ทะเบียน 7 กค 2192 กทม.ซึ่งเป็นพาหนะที่นายเปรมชัยกับพวกใช้ในการกระทำความผิด กรมอุทยานฯ ได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่สำนักเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรทิศตะวันตก (ทินวย) ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ และจะนำมาส่งมอบให้กับพนักงานสวน สภ.ทองผาภูมิ ก่อนที่จะนำขึ้นรถสไลด์ไปส่งที่พิสูจน์หลักฐานกลางเพื่อทำการตรวจค้นอย่างละเอียด เนื่องจากต้องใช้เครื่องมือทางเทคนิคพิเศษในการตรวจสอบ

ก่อนหน้านี้ นายเปรมชัย กับพวกถูกแจ้งข้อหาทั้งหมด 9 ข้อหาด้วยกันคือ

1.ข้อหาล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯโดยไม่ได้รับอนุญาต

2.ล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

3.มีซากสัตว์ป่าไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

4.พยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า

5.นำอาวุธปืนหรือเครื่องจับหรือล่าสัตว์ป่าเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต

6.รับไว้ช่วยเหลือซ่อนเร้นซากสัตว์ป่าที่ได้มาโดยมิชอบด้วยกฎหมาย

7.เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต

8.มีเครื่องมือล่าสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ

9.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

และในขณะนี้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้มาแจ้งความเพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา คือ ทารุณกรรมสัตว์ ดังนั้นจะต้องออกหมายเรียกให้ นายเปรมชัย พร้อมพวก มาให้การกับพนักงานสอบสวน ภายในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้หาก นายเปรมชัย ไม่มาตามหมาย ก็จะออกหมายเรียกต่อไป

ส่วนข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน จะต้องรอผลการตรวจตรวจพิสูจน์คลิปเสียงก่อน จึงจะตั้งข้อหากับ นายเปรมชัย ต่อไป

Loading...error: Alert: Content is protected !!