ทหาร ตำรวจ ชุมพร รวบหนุ่มใหญ่ควงสาวขนบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อดังหนีภาษีซุกใต้เข่งผักล่องใต้ (กดอ่านรายละเอียด )

10 มีนาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันนี้( 9 มี.ค.2561) บก.ควบคุม พล.ร.5 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.สิทธิพร มุสิกะสิน ผบ.พล.ร.5/ผบ.ควบคุม พล.ร.5 โดย ชป.รส.ร.25 พัน.1 และหมวดสุนัขทหาร กองกำลังเทพสตรี ด่านตรวจบ้านพละ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบอำมฤต ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้ตั้งด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ หมู่ที่ 3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้ทำการตรวจค้น รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผท-3966 สงขลา

โดยมี 1.นายปิยชาติ เพชรแก้วเพชร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลข 115 ม.4 ต.ท่าซอม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ขับขี่และแสดงตนเป็นเจ้าของ 2.น.ส.ชาลิสา สังข์แก้ว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/1 ม.4 ต.ท่าซอม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ( นั่งโดยสารมาด้วย ) จากการตรวจค้นพบ บุหรี่ไม่ได้ชำระภาษีอากร ซุกซ่อนอยู่ด้านหลังรถยนต์ คันดังกล่าวโดยมีพืชผักปิดทับ จำนวน 50 ลัง รวม 25,000 ซอง นับเป็นมวนได้ 500,000 มวน


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายปิยชาติ เพชรแก้วเพชร และ น.ส.ชาลิสา สังข์แก้ว ให้การยอมรับสารภาพว่า บุหรี่ ดังกล่าวเป็นของตนเอง ซึ่งรับมาจาก จ.ราชบุรี และ จ.นครปฐม เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา แก่นายปิยชาติ เพชรแก้วเพชร และน.ส.ชาลิสา สังข์แก้ว ว่า ร่วมกันช่วยซ้อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้ โดยประการใด ซึ่งอันตนพึ่งรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากรและร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้า ( บุหรี่หรือยาสูบ) ที่มิได้เสียภาษี พร้อมแจ้งสิทธิให้ทราบ ( ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ) จากนั้นได้นำผู้ต้องหาพร้อมบุหรี รถยนต์ ของกลาง ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านมาบอำมฤต เพื่อดำเนินคดีต่อไป

Loading...error: Alert: Content is protected !!