ดำน้ำเก็บขยะแนวปะการัง รับงานโลกทะเลชุมพร (กดอ่านรายละเอียด)

12 มีนาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

(11 มี.ค.61) นายรักพงษ์ บุญย่อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร กล่าวว่า เพื่อสนับสนุนเทศกาลงานโลกทะเลชุมพร ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 มี.ค.61 นี้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่ประเทศไทย สำนักงานชุมพร-ระนอง และ อาสาสมัครนักดำน้ำ จัดกิจกรรมเก็บขยะใต้น้ำ ปล่อยหอยมือเสือ เพื่ออนุรักษ์ สิ่งแวดล้อม

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ยังกล่าวว่า ขยะใต้ทะเลเป็นปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมไม่แพ้บนบก เพื่อลดขยะ โดยเฉพาะเศษอวน ที่พบจำนวนมาก ใกล้แนวปะการัง และเป็นอันตรายต่อสัตว์ทะเล กิจกรรมดำน้ำตัดอวนเก็บขยะใต้น้ำ กำหนดไว้ 2 วันได้แก่ วันที่ 9 ที่ผ่านมา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ร่วมกับบริษัทสยามคาตามารัน และท้องตมโฮมสเตย์ ได้ดำน้ำเก็บขยะและตัดอวนในแนวปะการังบริเวณเกาะหลักแรด เกาะละวะ และเกาะลังกาจิว ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้ขยะกว่า 100 กก. ได้นำขึ้นฝั่งจัดเก็บอย่างถูกต้องต่อไป

และในวันที่ 17 มี.ค.61 นี้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร-ระนอง อาสาสมัครนักดำน้ำ ได้จัดกิจกรรม ดำน้ำเก็บขยะใต้น้ำ ปล่อยหอยมือเสือ และเต่าทะเล บริเวณ เก่าง่ามน้อยง่ามใหญ่ ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในงานโลกทะเลชุมพร ที่จัดขึ้นทุกปี ซึ่งจะมีอาสาสมัครชุดใหญ่ ดำน้ำเก็บขยะ ตลอดทั้งวัน

///ภาพ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
ข่าว อำนาจ ทองดี

Loading...error: Alert: Content is protected !!