แม่เฝ้าไม่ห่างลูก3เดือนตกแท็งค์เก็บน้ำกว่า 5 ชม.หวิดตาย (กดอ่านรายละเอียด)

5 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 ธค.61 หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุลูกแมว พลัดตกลงไปในแท้งค์เก็บน้ำขนาดใหญ่ พร้อมด้วยอุปกรณ์รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 40/11 ถ.เขาเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เป็นร้านขายแก้ส”สำราญแก้ส” ใจกลางตลาดหลังสวน มี นางสายพิณ สิทธิจันทร์ อายุ 57 ปี เจ้าของร้าน นำ อาสาสมัครกู้ภัยหลังสวน เดินเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ท่ามเสียงแมวร้องดังลั่นด้วยความตกใจตลอดเวลา ส่วนบนหลังคาบ้าน มีแม่แมวสีขาว เดินวนไปวนมา ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ตลอดเวลาเช่นกัน ที่ด้านหลังร้าน เป็นที่รกร้างเนื่องจากไร้คนอยู่มานาน มี ตู้กับข้าว และ แท็งค์ สำหรับเก็บน้ำ ขนาดใหญ่ สูงกว่า 2 เมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 3 เมตร ภายในแท็งค์ มีน้ำขังอยู่ สูง ประมาณ 20ซม. ที่มุมแท็งค์น้ำมุมหนึ่ง พบ ลูกแมวลายขาวดำ หมอบอยู่ในน้ำ ส่วนตัวโผล่น้ำครึ่งตัว ส่วนอีกครึ่งหนึ่งจมอยู่ในน้ำ ลูกแมว ดังกล่าว อายุ ประมาณ 3 เดือน ส่งเสียงร้อง ท่ามกลางตัวสั่นตลอดเวลา อีกทั้งเสียงร้องเริ่มเบาลงเรื่อยๆ แสดงอาการใกล้หมดแรง ใกล้เสียชีวิต

หน่วยกู้ภัยหลังสวน จึงใช้บันไดปีนลงไป จับลูกแม่ตัวดังกล่าวขึ้นมาได้ ทั้งที่ลูกแมวพยายามดิ้นรน และ ข่วนมือของหน่วยกู้ภัยตลอดเวลา แต่ก็สามารถนำขึ้นมาจากน้ำได้ เมื่อพบหน้าแม่ ที่เข้ามาเลียลูกด้วยความดีใจ ทั้งคู่ก็ พากันวิ่งลงไปพื้นบ้านก่อนจะวิ่งไปยังที่อยู่ ใต้ตู้กับข้าว แม่แมวเลียตัวลูกให้แห้ง และ ส่งเสียงร้องทั้งแม่แมวและ ลูกแมว ด้วยความดีใจที่ ลูกแมวรอดตายมาได้

นางสายพิณ เจ้าของร้านขายแก้ส กล่าวว่า “ในช่วง ก่อนเที่ยง ได้ยินเสียงแมวร้องดังตลอดเวลา พร้อมทั้งเห็นแม่แมว ตัวดังกล่าว วิ่งมา ร้องต่อหน้าตนเอง แต่ไมได้สนใจ ยังคงวุ่นกับการขายสินค้าหน้าร้าน เวลาผ่านไป ร่วม 5 ชม. ก็ ยังคงได้ยินเสียงแมวร้อง และแม่แมวก็ยังวิ่งไปวิ่งมาระหว่างหน้าร้านไปยังด้านหลังซึ่งเป็นที่รกร้างไม่มีคนอาศัยอยู่แล้ว จึงคิดว่า น่าจะมีเหตุร้าย จึงเดินไปดู ได้ยินเสียงแมวร้องออกมาจากแท็งค์เก็บน้ำเก่า จึงรีบตามหน่วยกู้ภัยหลังสวนให้มาช่วยเหลือ คาดว่า แม่แมวและลูกแมวทั้งคู่ น่าจะเป็นแมวที่อพยพมาจากบ้านชาวบ้านข้างบ้าน ที่ชอบเลี้ยงแมว เมื่อแม่แมวท้องและแอบมาเกิดลูกที่หลังร้านแก้ส และ เมื่อลูกแมวเริ่มโตก็ออกซุกซนปีนป่ายจนพลัดตกลงไปในแท็งค์น้ำในที่สุด

Advertisement

Loading...

Loading...error: Alert: Content is protected !!