ชุมพร พ่อเลี้ยง แม่แท้ ติดยา ทารุณกรรมลูกชายขวบกว่าปางตาย (กดอ่านรายละเอียด)

10 มกราคม 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 10 มค.62 นางชนันธิดา สุดรอด พนักงานคุ้มครองเด็ก บ้านเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วย นางจีรพรรณ เข็มเพชร นักพัฒนาชุมชน อบต.ละแม ตำรวจสายตรวจตำบลละแม นำร่าง ของ เด็กชาย ก.อายุ 1ขวบ 11 เดือน ส่ง รพ.ละแม เพื่อทำการตรวจอย่างเร่งด่วน โดยมี นส.สวย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี แม่ของ เด็กติดตามมาด้วย

จากการตรวจร่างกายเบื้องต้น พบว่า ที่เบ้าตาทั้งสองข้าง มีรอยเขียวซ้ำ ที่ แขนขวา หน้าอก แผ่นหลัง มีรอยฟันกัดเขี้ยวคล้ำ ตามร่างกายอีกหลายจุด มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย นอกจากนั้นบริเวณทรวงอกยังมี่ร่องรอยซ้ำภายใน ที่ต้องใช้การสแกนเพื่อตรวจสอบอวัยวะภายใน ซึ่งต้องส่งไปตรวจ ที่ รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อ.เมือง ชุมพร จากการตรวจเลือดของแพทย์ ที่ รพ.ละแม ยังพบว่า พบสภาวะขาดสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเด็กในวัยนี้ จนทำให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างหนัก จากมาตรฐาน 33 พบว่า มีเพียง 14 ซึ่งถือได้ว่า กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤติอาจช็อค เสียชีวิตได้ แพทย์ลงความเห็นว่า ต้องรีบนำตัวส่ง ต่อ รพ.ชุมพรที่มีเครื่องมือที่ดีกว่าและมีแพทย์เฉพาะทาง ที่จะรักษาได้ดีกว่า หลังจากจึงให้เลือดและนำขึ้นรถฉุกเฉิน ส่งต่อ รพ.ชุมพรฯ ทันที

จนท.ที่เกี่ยวข้อง (ไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ เนื่องจากไม่มีอำนาจให้ข่าว) เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวของ เด็กชาย ก อยู่ที่ หมู่ที่18 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร มี นางสาวสวย. อายุ 19 ปี เป็นมารดา มีอาชีพเป็นแม่บ้าน และ นายฉัตรชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เป็นพ่อเลี้ยง อาชีพรับจ้างตัดปาล์ม อาศัยอยู่ในกระท่อม สภาพโกโรโกโส ภายในที่ดินของ พ่อแม่นายฉัตรชัย นางสาวสวย เป็นแม่ม่ายเลิกกับสามีมี ดช.ก เป็นลูกติดมาอยู่ด้วย สองสามีภรรยามีพฤติกรรม เสพยาเสพติด นส.สวย ชอบเสพยาบ้า ส่วน นายฉัตรชัยชอบเสพน้ำท่อม เมื่อ คนทั้งสองอยู่ในอาการเมายา มักมีอารมณ์ร้าย ในเวลาที่ ดช.ก ร้องไห้ ด้วยความหิว หรือ เจ็บป่วย คนทั้งสองก็จะทุบตี ดช. ก ด้วยความรุนแรง ในบางครั้งก็ใช้ฟันกัด ตามร่างกายของ ดช.ก จนเป็นรอยเขี้ยวเห็นชัด จนกระทั่งสองสามวันที่ผ่าน คนทั้งสองได้ทำร้ายร่างกาย ดช.ก จน ดช.ก พลัดตกจากชั้นบนของบ้าน ทำให้ร่างกายของ ดช.สะบักสะบอมอย่างหนัก อีกทั้ง ยังเลี้ยงลูกเพียงมาม่าต้มยำ เท่านั้นไม่เคยให้ลูกกินนม หรืออาหารอื่นที่มีประโยชน์เลย

ในขณะที่ พ่อแม่ของนายฉัตรชัย เห็นเหตุการณ์ และ ทราบการทารุณกรรม ดช.ก มาโดยตลอด แต่ไม่กล้าห้ามปราม เนื่องจาก กลัว ลูกชายจะทำร้าย แต่เพื่อนบ้านใกล้เคียงที่รู้เรื่องและเห็นเหตุการณ์ ทนไม่ไหว จึงโทรแจ้ง บ้านพักเด็กและครอบครัว ชุมพร ประสานงานตำรวจละแม บุกเข้าไปนำตัวเด็กออกมา พร้อมแม่ของเด็ก แต่แม่ของเด็กยังให้การปฏิเสธว่าไมได้ทำร้ายลูก รอยเขี้ยวเกิดจากหยอกล้อลูกรุนแรงไป แต่ร่องรอยทุบตีนั้นก็ยอมรับว่า ทำจริงเนื่องจากเด็กร้องไห้งอแง จนท.ที่เกี่ยวข้องจึงขอเอาตัว ดช.ก ไปรักษาพยาบาลก่อนจะดำเนินการตามกฎหมาย กับแม่และพ่อเลี้ยงจอมโหดรายนี้ต่อไป

Advertisement

Loading...

ข่าวโดยสาธิต ศรีหฤทัย

Loading...error: Alert: Content is protected !!