รวบรวมเบอร์โทรฉุกเฉิน แชร์เก็บไว้ อุ่นใจช่วงเทศกาล ต้อนรับท่องเที่ยวมหาสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง

10 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ หลายๆท่านวางแผนการเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัด แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “เบอร์โทรฉุกเฉิน” ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรมีติดไว้ ทีมงาน จึงได้รวบรวมเบอร์โทรศัพท์ ฉุกเฉิน ที่สำคัญจากหน่วยงานต่างๆ มานำเสนอ ดังนี้

1 แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย 191
แน่นอนว่านี่เป็นเบอร์โทรแรก ๆ ที่ผู้คนนึกถึง เพราะทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ทั้งอุบัติเหตุ ปล้นจี้ โจรกรรม ขโมย ทะเลาะวิวาท ถูกทำร้าย และอื่น ๆ ที่อาจเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

2 แจ้งเหตุฉุกเฉินกลาง 911
เบอร์ฉุกเฉินนี้เป็นเบอร์โทรศัพท์ใหม่ที่สำคัญอีกเบอร์หนึ่ง ไว้ใช้โทรแจ้งเหตุฉุกเฉินกลาง เพื่อประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่นั้นให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่โทรแจ้งเหตุ

3 ติดต่อจส. 100 1137
เมื่อมีเหตุ โทรติดต่อจส. 100 ที่ให้บริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งรับแจ้งเหตุ รายงานจราจร ขอความช่วยเหลือทั่วประเทศ โดยติดต่อประสานงานกับตำรวจ หน่วยกู้ภัย กู้ชีพ และหน่วยงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะติตตามรายงานเหตุการณ์ผ่านช่องทางคลื่นวิทยุ FM.100

4 แจ้งเจ็บป่วยฉุกเฉิน 1669
เมื่อเจ็บป่วยฉุกเฉิน ไม่รู้ว่าโรงพยาบาลอยู่ตรงไหน โทรเบอร์นี้เพื่อแจ้งอาการเจ็บป่วยและพิกัดที่อยู่ที่จะให้ไปนำส่งถึงโรงพยาบาล ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขไปช่วยเหลืออาการเบื้องต้นด้วย

5 ติดต่อตำรวจทางหลวง 1193
ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผู้คนออกเดินทางไปจังหวัดต่าง ๆ หากคุณกำลังขับรถบนทางหลวง และต้องการขอความช่วยเหลือ โทรติดต่อตำรวจทางหลวงที่เบอร์นี้ได้เลย

6 ติดต่อกรมทางหลวงชนบท 1146
เมื่อเดินทางไปต่างจังหวัด หลายคนก็ต้องใช้ทางหลวงชนบท หากต้องการความช่วยเหลือให้ติดต่อกรมทางหลวงชนบท ซึ่งคุณจะได้รับความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

7 ติดต่อสายตรงทางด่วน 1543
การเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัด หลายคนก็เลือกใช้เส้นทางทางด่วน ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ หรือเกิดอุบัติเหตุบนทางด่วน ให้ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่เบอร์นี้

Advertisement

Loading...

8 สอบถามข้อมูลการจราจร 1197
ช่วงปีใหม่ ผู้คนเดินทางกลับบ้านเพื่อไปพบปะกับครอบครัว ญาติมิตร และบางคนก็เดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อท่องเที่ยวด้วย สำหรับคนที่อาจจะไม่รู้เส้นทางหรืออยากตรวจสอบเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางรถติด สามารถโทรสอบถามข้อมูลการจราจรได้ที่เบอร์นี้

9 ติดต่อตำรวจท่องเที่ยว 1155
หน้าท่องเที่ยวแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวคนไทยหรือคนต่างชาติ หากอยากติดต่อขอความช่วยเหลือ สามารถติดต่อตำรวจท่องเที่ยวได้เลย ซึ่งเป็นตำรวจที่รับเรื่องและให้ความช่วยเหลือขณะที่คุณท่องเที่ยว

10 ติดต่อหน่วยแพทย์กู้ชีพ วชิรพยาบาล 1554
ช่วงวันหยุดยาว มักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเสมอ แม้จะระมัดระวังขนาดไหน เพราะมีผู้คนออกเดินทางกันมาก หากคุณประสบอุบัติเหตุหรือพบเจออุบัติเหตุที่ไหน สามารถขอความช่วยเหลือโดยติดต่อหน่วยแพทย์กู้ชีพ วชิรพยาบาล

ทั้ง 10 เบอร์โทรศัพท์นี้ เป็นเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถโทรติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อมีเหตุฉุกเฉิน เจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ เกิดเหตุด่วนเหตุร้าย ไม่ใช่แค่ช่วงเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น แต่ยังช่วยเหลือเวลาอื่นด้วย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเบอร์ที่คุณสามารถโทรขอความช่วยเหลือ

เรียบเรียงโดย : ทีมงานเปิดโปง

Loading...error: Alert: Content is protected !!