ขอมีส่วนร่วม สงกรานต์ ทูบีนัมเบอรวัน หลังมุ้งสายบัว (กดอ่านรายละเอียด)

11 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 11 เมย.62 ที่เรือนจำหลังสวน อำเภอหลังสวน จ.ชุมพร นายสมพร ปัจฉิมเพชร รอง ผวจ.ชุมพร ปล่อยแถว ตำรวจภูธร ตชด. อส.ฝ่ายปกครองหลังสวน โดยมี นายบุญญารักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำหลังสวน นำกำลังทั้งหมดร่วม 100 นาย บุกจู่โจมเข้าตรวจค้นในเรือนจำหลังสวน

จนท.ได้ให้ผู้ต้องขัง จำนวน1500 คน ทั้ง หญิงและ ชาย ออกมารวมกันในลานหน้าเรือนนอนของเรือนจำ ส่งกำลัง จนท. พร้อมด้วยสุนัขดมกลิ่นเข้าทำการตรวจค้น ภายในเรือนจำ โดยกรมราชทัณฑ์ ได้มีคำสั่งให้เพิ่มความระมัดระวังการควบคุมผู้ต้องขังในวันหยุดราชการที่ติดต่อกัน โดยจะต้องดำเนินการตรวจค้นจู่โจม เป็นกรณีพิเศษ ไม่ให้ผู้ต้องขังและ จนท.ในเรือนจำรู้ตัว เพื่อค้นหาสิ่งของผิดกฏหมาย อาทิ ยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ อันจะเป็นการป้องกันป้องปราม และปราบปรามการกระทำความผิดทั้งของ ผู้ต้องขัง และ จนท.เรือนจำ อีกทั้งให้มีการจู่โจมตรวจค้น อย่างต่อเนื่องอย่างน้อยเดือนละ1 ครั้ง

คณะตรวจค้น ได้ ทำการตรวจค้นตัวและ เข้าตรวจค้นเรือนนอน โรงงานฝึกวิชาชีพ โรงครัว อาคารสถานที่ต่างๆอย่างละเอียดนอกจากนั้น จนท.ชุดตรวจค้น ได้นำน้ำยาตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของผู้ต้องขัง เพื่อตรวจดูว่า ผู้ต้องขังยังมีการรับสารเสพติดในระหว่างที่ต้องโทษหรือไม่ โดยใช้วิธีซุ่มตรวจจาก จนท.ชุดตรวจค้นที่ไม่ใช่ จนท.เรือนจำหลังสวน ด้วยการตรวจปัสสาวะ จำนวน 20 คน พบว่า ไม่มีผู้ต้องโทษมีปัสสาวะเป็นสีม่วงแต่อย่างใด อีกทั้งการจู่โจมตรวจค้น ในครั้งนี้ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด หรือ โทรศัพท์มือถือแต่อย่างใด นายบุญญารักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำ กล่าวยืนยันว่า “เรือนจำหลังสวนปฏิบัติตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์อย่างเคร่งครัด อีกทั้งส่งเสริมให้ ผู้ต้องขัง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ฝึกวิชาชีพ เมื่อพ้นโทษจะกลับตัวเป็นคนดีต่อสังคมต่อไป”

ในเวลา 11.00น.เรือนจำหลังสวนได้จัดกิจกรรมให้กับ ผู้ต้องขัง ในกิจกรรม “ทูบีนัมเบอร์วัน” ที่ให้ ผู้ต้องขัง ทำข้อตกลงว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดตลอดไป ด้วยการจัดให้ผู้ต้องขังได้แสดงออกเพื่อให้สังคมได้เห็นถึงความตั้งใจในการเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ โครงการ “ทูบีนัมเบอร์วัน”บนเวทีที่จัดขึ้นในเรือนจำหลังสวน และเปิดโอกาสให้ ผู้ต้องขังได้ร่วมในกิจกรรมบันเทิงด้วยการร้องเพลง เต้นรำ ในโอกาส เทศกาลวันสงกรานต์ ทำให้ผู้ต้องได้คลายเครียด ส่งผลให้ทุกคนมีความสุขร่วมกับคนไทยทั่วประเทศในเทศกาลสงกรานต์ ถึงแม้จะอยู่ภายในเรือนจำก็ตาม

Loading...error: Alert: Content is protected !!