งานเข้าไม่หยุด “สำนักงานศาล”เร่งสอบ ดราม่า”ผู้พิพากษาไม่แสดงใบขับขี่” ผู้การฯนคร สั่งย้ายตร.กลับที่เดิม

10 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีที่เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์อย่างมากในโลกออนไลน์ตอนนี้ เป็น คลิปชายคนหนึ่ง ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจใบขับขี่ โดยอ้างว่าตัวเองเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริตภาค 8 ที่ศาลแขวงนครศรีธรรมราช และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโรงพักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

ล่าสุดได้มีรายงานว่า ทางสำนักงานศาลยุติธรรม ทราบเรื่องดังกล่าวตามที่สื่อนำเสนอแล้ว และดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นข้าราชการศาลจริงหรือไม่ หากพบว่าเป็นข้าราชการศาลก็จะดำเนินการตามขั้นตอน

และหลังเกิดเรื่องนี้ขึ้นทาง “พ.ต.อ.โชคดี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่” มีคำสั่งให้ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ และ ส.ต.ต.เอกพล ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่ใช่ตำแหน่งจราจร เพื่อศึกษาเรียนรู้งานใหม่ให้เกิดความชำนาญ

Advertisement

Loading...

แต่หลังคำสั่งออกไปได้ไม่นานก็มีคำสั่งให้ตำรวจจราจรทั้งสองนายคงทำหน้าที่ตามปกติ และเมื่อวันที่ 9 พ.ค. เวลา 19.00 น. ทางด้าน ร.ต.อ.วิทยา, ร.ต.อ.ไพศาล รอง สว.จร.พร้อมตำรวจจราจรทุกนายนำกำลังออกตั้งจุดตรวจบนถนนสายทุ่งใหญ่ หนองดี บริเวณยูเทิร์นภูตะวัน หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง มี ส.ต.ท.ธีระพงษ์ และ ส.ต.ต.เอกพล ยังคงทำหน้าที่ตรวจจราจรตามปกติโดยที่ไม่เสียขวัญกำลังใจแม้แต่น้อย

และ ขณะเดียวกันมีรายงานด้วยว่าทาง พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ย้ายไปช่วยงานที่ศูนย์ ศปก.จ.นครศรีธรรมราช หลังกลับจากลากิจ

Loading...error: Alert: Content is protected !!