ยังไม่มีคำสั่งย้าย ผู้การเมืองคอนเบรคข่าว ย้ายผกก.โชค เซ่นปมฉาว ลั่น ยังต้องรอคำสั่ง ผบช.ภ.8

10 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีข่าวที่กลายเป็นกระแสโด่งดังอยู่ในขณะนี้ สำหรับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่อ้างว่าเป็นข้าราชการระดับสูง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอตรวจใบขับขี่ แต่ท่านไม่ยอมให้ดู จึงกลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรงอย่างมาก หลังเกิดเรื่องนี้ขึ้นทาง “พ.ต.อ.โชคดี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่” มีคำสั่งให้ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ และ ส.ต.ต.เอกพล ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่ใช่ตำแหน่งจราจร เพื่อศึกษาเรียนรู้งานใหม่ให้เกิดความชำนาญ แต่หลังคำสั่งออกไปได้ไม่นานก็มีคำสั่งให้ตำรวจจราจรทั้งสองนายคงทำหน้าที่ตามปกติ

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สื่อ สำนักข่าวต่างๆได้นำเสนอข่าวว่า ทาง พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ย้ายไปช่วยงานที่ศูนย์ ศปก.จ.นครศรีธรรมราช หลังกลับจากลากิจ

ล่าสุด พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขณะนี้ตนยังไม่มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.โชคดี แต่อย่างใดเลย เรื่องนี้ท่าน ผบช.ภ.8 ได้สั่งการให้ผมพา พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ และส.ต.ต.เอกพล ไปพบเพื่อสอบถามและพูดคุย ซึ่งก็ต้องไปดูว่าท่านจะสั่งการอะไรหรือยังไงต่อไป เพราะว่าเรื่องนี้หลังจากที่เกิดเหตุมาแล้วผมเมื่อทราบเหตุก็ได้สั่งยกเลิกคำสั่งของ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ไปแล้ว และให้ ส.ต.ต.เอกพล กลับไปปฏิบัติหน้าที่อย่างเดิมเพราะว่าตำรวจทำงานเราก็ต้องให้กำลังใจเขากลับไปปฏิบัติหน้าที่เพราะเขาทำดีอยู่แล้ว

Advertisement

Loading...

ส่วนการดำเนินคดีกับชายที่อ้างตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค8 กรณีไม่ยอมให้ส.ต.ต.เอกพล ตรวจใบขับขี่นั้น ทางตำรวจจะดำเนินการอย่างไร พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่าอันนี้คงคงจะต้องตรวจสอบกันก่อนว่าเรื่องรายละเอียดจริงๆนั้นเป็นยังไง ต้องขอตรวจสอบก่อน ผู้สื่อข่าวถามว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นชายคนดังกล่าวเป็นอธิบดีศาลจริงหรือไม่ พล.ต.ต.ฐากูร ตอบว่าจากการตรวจสอบน่าจะใช่ ก็ต้องผลการตรวจสอบอีกทีว่าเป็นยังไง

Loading...error: Alert: Content is protected !!