ตร.ชุมพรรวบ 2 วัยรุ่นพร้อมยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด (กดอ่านรายละเอียด)

16 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ที่ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมลอฟท์ มาเนีย อ.เมือง จ.ชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันท์ รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ประสิทธิ์ศักดิ์ ศรีสุข รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.นรเศรษฐ์ อินทรจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร (ชุมพรใต้) ร่วมแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 ราย ผู้ต้องหา 2 คน คือ นายปลื้ม (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร นายเอฟ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาว ต.ท่าหิน อ.สวี จ.ชุมพร ผู้ต้องหาที่ 2 พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 110,000 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้นแบบทำขึ้นเอง จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์12 จำนวน 2 นัด

พล.ต.ต.อนุชา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร (ชุมพรใต้) ได้สืบทราบว่าจะมีการนำยาเสพติดเข้ามาพักคอยเพื่อทยอยส่งให้ผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นยาเสพติดของเครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ที่เคยพักอาศัยในพื้นที่ แต่เจ้าตัวไม่ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่จะทำการสั่งการผ่านทางโทรศัพท์และระบบไลน์ และ เฟซบุ๊ก จึงได้ออกติดตามสืบสวนข้อมูลทางระบบโทรศัพท์จนทราบแน่ชัดว่าได้มีการนำยาเสพติดเข้ามาพักคอยที่โรงแรมบ้านครูหมู ห้องพักหมายเลข 3 ม.6 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร จากนั้นในวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าปิดล้อมตรวจค้นห้องพักดังกล่าว พบผู้ห้องหา 2 คนอยู่ภายในห้องพักและได้นำเจ้าหน้าที่เข้าชี้ยาเสพติดจำนวน 25 มัด เป็นยาบ้าประมาณ 50,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระเป๋าสะพายหลังสีดำ ก่อนนำไปชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวน 2 นัดภายในห้องพัก ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การว่ายังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ภายในบ้านของนายปลื้ม เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบตามการนำชี้ของผู้ต้องหาทั้งสอง ที่บ้านเลขที่ 172/1 ม.6 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร พบยาบ้าอีกจำนวน 30 มัด รวม 60,000 เม็ดบรรจุอยู่ในลังกระดาษภายในห้องนอนของนายปลื้ม ผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของเครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ที่ตัวตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพร ตนทั้งสองทำหน้าที่เก็บรักษายาเสพติดเพื่อพักคอยรอคำสั่งจากผู้ค้ารายใหญ่ว่าให้ไปวางยาเสพติดที่ไหน จำนวนเท่าใดแค่นั้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปดำเนินการสืบสวนขยายผลและทำการบันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี ดำเนินคดีต่อไป

Advertisement

Loading...

นายวิบูลย์ กล่าวว่า การจับกุมยาเสพติดในครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจเพราะผู้ต้องหาทั้งสองคนยังถือเป็นเยาวชนอายุแค่ 17-18 ปีเท่านั้น แต่กลับครอบครองยาบ้ามากถึง 110,000 เม็ด แสดงให้เห็นว่ายาเสพติดกำลังระบาดลงมายังเยาวชนจากที่เดิมเคยเป็นแค่ผู้เสพ แต่ขณะนี้กลายเป็นผู้ค้าด้วยแล้ว จึงถือเป็นหน้าที่ของทุกๆ ภาคส่วนที่จะต้องช่วยกันตรวจสอบและเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันมิให้ยาเสพติดระบาดมากขึ้นอีก

Loading...



error: Alert: Content is protected !!